Thủ Tướng thành lập Ban Chỉ Đạo xây dựng đề án Trung tâm tài chính quốc tế

Vào ngày 6/10/2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký văn bản thành lập Ban Chỉ Đạo xây dựng kế hoạch cho Trung tâm Tài chính Khu vực và Quốc tế. Trong đó, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã được bổ nhiệm làm Trưởng Ban.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Quyết định thành lập Ban này đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính ban hành vào đầu tháng 10 năm nay, ban này sẽ chịu trách nhiệm tham mưu cho Chính phủ và Thủ tướng trong việc nghiên cứu và phối hợp giải quyết các công việc liên quan đến việc xây dựng Trung tâm Tài chính Khu vực và Quốc tế.

Mời quý vị xem chi tiết văn bản thành lập tại đây.

Thành lập ban chỉ đạo xây dựng Đề án Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Ngoài Trưởng ban chỉ đạo, Phó ban sẽ do Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư, Nguyễn Chí Dũng, đảm nhiệm. Ban chỉ đạo cũng sẽ có ủy viên đại diện cho các Bộ: Tài chính, Công Thương, Quốc phòng, Công an, Bộ Thông tin & Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ và UBND TP HCM và Đà Nẵng.

Việc thành lập Trung tâm Tài chính đã được TP HCM và Đà Nẵng tiến hành nghiên cứu sơ bộ. Bộ Kế hoạch & Đầu tư thông báo vào tháng 5 rằng họ đang tiến hành nghiên cứu chặt chẽ cùng với hai địa phương này.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bộ, việc xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế TP HCM là một nhiệm vụ “rất lớn”.

Việc xây dựng kế hoạch cho Trung tâm Tài chính Khu vực và Quốc tế lần này sẽ tập trung vào việc tận dụng một cách tối đa tiềm năng và ưu điểm của Việt Nam, cũng như của TP HCM và Đà Nẵng.

Theo The Connect đánh giá, bên cạnh việc thành lập lại Ban quản lý KĐT Thủ Thiêm, thì văn bản thành lập Ban Chỉ Đạo này là quyết định quan trọng để nhanh chóng hoàn thiện trung tâm tài chính quốc tế hiện đại tại Thủ Thiêm – sau nhiều năm bỏ lỡ.

Mời xem những bài viết giá trị về trung tâm tài chính quốc tế tương lai tại Thủ Thiêm:

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *