Bàn Về Phong Thủy Tại Thủ Thiêm – Long Mạch Tp Hồ Chí Minh Để Vượng Phát

Có nhiều đánh giá nói rằng Thủ Thiêm là vùng đất xứng đáng để đầu tư và an cư lạc nghiệp. Gần như hầu hết các khu đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đều được các nhà đầu tư trong và ngoài nước chú ý đến; không ít người đang trông ngóng các dự án tại đây mau chóng được hoàn thành. Phải chăng yếu tố phong thủy thật sự đã làm tăng giá trị của Thủ Thiêm trên thị trường bất động sản? Vậy chúng ta hãy cùng xem phong thủy Thủ Thiêm có gì độc đáo theo các phân tích của các nhà phong thủy Hoàng Thu và báo chí lớn trong nước nhé.

Thế đất Thủ Thiêm là thế đất đẹp hiếm có theo phong thủy. Vùng Thủ Thiêm rất đắc địa để cư dân có thể lạc nghiệp an cư bởi thế đất lớn sẽ đem lại phúc lộc dồi dào, cơ nghiệp thịnh đạt, và sinh khí cát lợi do dòng sông mang đến hứa hẹn nhiều thành đạt trong công danh và cử nghiệp cho con cháu. Tóm lại, gia thế hưng thịnh, lộc tồn bền lâu, an lành phước thọ… có lẽ là lời chúc phúc trọn vẹn mà phong thủy dành tặng cho con người nơi đây.

Báo Thể Thao Văn Hóa https://thethaovanhoa.vn/tin-tuc-24h/di-tim-vung-dat-chan-long-chinh-mach-cua-sai-gon-n20100326034713995.htm

Bàn Về Phong Thủy Tại Thủ Thiêm - Long Mạch Của Tp Hồ Chí Minh Để Vượng Phát
Phong thuỷ bán đảo thủ thiêm: chân long chính mạch

Trong nghệ thuật xem phong thủy đất đai, hai yếu tố chính cần phải nói đến là địa thế khu vực, hướng đất,… Là phúc hay họa, cát hay hung còn phải phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy của mảnh đất đó hiện đang như thế nào.

Địa thế khu vực

Vùng đất bán đảo Thủ Thiêm được các nhà phong thủy gọi là Chân Long, là nơi hiệp Lộ như ý nhất, là nơi chính mạch của dòng nước đại cát, đem đến sự phồn vinh, phú quý, sung túc và an lạc muôn đời cho cư dân trong vùng. Trước khi giao nhau với sông Đồng Nai để đổ ra biển, sông Sài Gòn khi sắp đến gần thành phố đã uốn khúc rất là nhiều lần tại Thủ Thiêm, khi sắp chảy đi lại lượn vòng uốn cong nhìn lại thêm hai lần nữa.

Người Việt xưa có câu “Rồng chầu ngoài Huế”, nghĩa là kinh thành Huế được bao quanh bởi dòng sông Hương thơ mộng.

Khi nhìn về hình dáng Thủ Thiêm lại nghĩ đến hình ảnh “Lưỡng long tranh châu”, tức là hai con rồng – linh vật cao quý nhất đang canh giữ viên thái cực ở giữa – đây là hình ảnh tượng trưng cho sự cân bằng trong nhân gian, không gì có thể phá vỡ được.

Hai con rồng được nói đến ở đây là sông Sài Gòn và sông Đồng Nai, viên thái cực là Thủ Thiêm được bao quanh bởi hai con sông. Sở hữu bất động sản ở Thủ Thiêm chính là an cư trên khu vực “lưỡng long tranh châu”.Vì thế, đây là hình dáng được cho là cát nhất trong thủy pháp, tạo ra vượng khí cho mảnh đất Thủ Thiêm trù phú này. Sách xưa cũng có viết: “Làm quan thanh quý, thường là vì dòng nước vây quanh Thanh Long; được phúc dài lâu, nhất định là dòng nước quẩn Huyền Vũ”. Thủ Thiêm được sinh ra là để lãnh nhận tất cả sinh khí hưng vượng của dòng chảy ấy.

Bàn Về Phong Thủy Tại Thủ Thiêm - Long Mạch Của Tp Hồ Chí Minh Để Vượng Phát

Ngày xưa, những nơi thủy địa đẹp như thế được dùng làm nơi xây dựng thành trì và đặt lăng mộ cho các vị vua chúa. Trong lịch sử Trung Hoa, tìm thấy minh chứng cho điều này chẳng khó khăn mấy. Khu táng mộ của các vị vua chúa đời Ân Thương đặt ở đoạn uốn khúc sông Hoàng Hà, khu Lang Trung Cực của Tứ Xuyên cũng được nhánh Gia Lăng Giang của sông Trường Giang ôm lấy, phủ Liễu Châu Quảng Tây cũng thuộc trong thế hồi hoan ba mặt của nhánh sông Liễu Giang… Các triều đại và phủ thành được nói ở trên đều đặt trong các nơi đại cát về phong thủy, cho nên lịch sử tồn tại đều là trên dưới 1000 năm, thịnh vượng đến cả thế hệ con cháu đời sau.

Hướng đất

Hiện nay, ở Thủ Thiêm đã xuất hiện rất nhiều dự án có vốn đầu tư “khủng” như dự án khu phức hợp trung tâm thương mại và tài chính của Quốc Lộc Phát, Lotte, khu phức hợp thể thao và vui chơi giải trí của Vingroup. Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án bất động sản cũng đã ra đời như Empire City, The Metropole, Khu đô thị Sala,… Empire City thuộc Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương là một trong những biểu tượng thành công điển hình của khu đô thị Thủ Thiêm có sự tác động của hướng đất.

Vùng đất Thủ Thiêm được các nhà phong thủy gọi là chân long, nơi hội tụ sinh khí dồi dào nhất của cả vùng Đông Nam Bộ. Trước khi giao nhau với sông Đồng Nai để đổ ra biển, sông Sài Gòn đã uốn lượn rất đẹp và ôm lấy đất vùng Thủ Thiêm, dáng sông thế này gọi là đại cát, rất tốt đẹp cho cơ nghiệp và vinh hiển cho công danh. Sau khi uốn khúc ở Thủ Thiêm, sông Sài Gòn đổ ra giao với sông Đồng Nai, tạo ra vượng khí cho vùng đất trù phú này. Thủ Thiêm được sinh ra để ưu ái lĩnh nhận trọn vẹn tất cả sinh khí hưng vượng của dòng chảy ấy.

Báo An Ninh Thủ Đô https://www.anninhthudo.vn/phong-thuy-thanh-pho-ho-chi-minh-dep-nhung-chua-chinh-long-mach-post181943.antd

Bàn Về Phong Thủy Tại Thủ Thiêm - Long Mạch Của Tp Hồ Chí Minh Để Vượng Phát

Dự án Empire City nằm ven sông Sài Gòn, đối diện Quận 1 và Quận 4, do đó cư dân có thể thuận tiện đi lại ra vào trung tâm TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, các khu căn hộ tại đây còn có hướng view triệu đô: view sông Sài Gòn, view Quận 1 với những tòa nhà biểu tượng thành phố như Bitexco, Vietcombank Tower, Landmark 81, Khu đô thị Sala,… Với vị trí các mặt tiền như vậy, chắc chắn nơi đây sẽ nhận được những lợi thế về cả yếu tố tự nhiên lẫn yếu tố thẩm mỹ. Chỉ mới một ví dụ, chúng ta đã thấy được hướng đất của Thủ Thiêm tuyệt vời thế nào. Kết hợp cả địa thế khu vực và hướng đất, Thủ Thiêm như “hổ mọc thêm cánh”, sẵn sàng phát triển vượt bậc, “hưng thịnh trên cả hưng thịnh” trong tương lai.

Bàn Về Phong Thủy Tại Thủ Thiêm - Long Mạch Của Tp Hồ Chí Minh Để Vượng Phát
Thủ Thiêm hưng thị trong tương lai

Tóm lại, Thủ Thiêm thật sự là nơi đắc địa để cư dân yên tâm, an cư lạc nghiệp bởi phong thủy nơi đây sẽ đem lại phúc lộc dồi dào, cơ nghiệp phát đạt, và sinh khí cát lợi, hứa hẹn đem lại nhiều thành công lớn trong đường công danh và sự nghiệp của con cháu. Thực tế đã chứng minh, Thủ Thiêm đang trên đà phát triển mạnh mẽ, hạ tầng ngày càng được nâng cấp, hiện đại, dân cư ngày càng sầm uất, no ấm, thịnh vượng. Đặc biệt, nơi đây cũng nằm trong danh sách top đầu về số lượng và chất lượng những khu đô thị kiểu mẫu. Như vậy, một nhà đầu tư thông minh thì phải chú trọng đến yếu tố phong thủy thì mới có thể duy trì được giá trị bền vững cho những dự án của mình.

Phong thuỷ bán đảo thủ thiêm: chân long chính mạch

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *