Dự Án Lotte Eco Smart City Có Thật Sự Động Thổ Vào Ngày 2/9/2022 Hay Không?

Theo thông tin mới nhất của The Connect, trên phần đất dự án Eco Smart City đã xuất hiện nhiều xe cơ giới chuyên dụng nhằm mục đích san lấp mặt bằng. Đồng thời, trên các nền tảng mạng xã hội cũng lan truyền hình ảnh được cho là thư mời cho các khách hàng quan tâm tham dự lễ động thổ của dự án.

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm động thổ

Phải chăng dự án của tập đoàn Lotte sẽ thực sự động thổ vào ngày Lễ 2/9/2022?

Mặc dù rò rỉ thông tin lễ động thổ diễn ra vào ngày 2/9/2022 nhưng The Connect cho rằng sự kiện này có thể sẽ phải dời lại bởi nhiều yếu tố sau:

  • Ngày 2/9 đối với Việt Nam là một ngày lễ lớn, người dân sẽ tranh thủ nghỉ ngơi và đi du lịch nên nếu làm sự kiện ngay thời điểm này sẽ không thành công.
  • Thêm vào đó, hình chụp thực tế hiện tại của khu đất dự án cho thấy chỉ mới thi công xong nền mặt bằng, vẫn chưa thấy bằng chứng chỉ ra rằng cho thấy ở đây chủ đầu tư rục rịch chuẩn bị tổ chức một sự kiện động thổ lớn như: rạp, ghế, bục sự kiện, đèn sự kiện…

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm động thổ

Đó là những lý do khiến The Connect nhận định lễ động thổ dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm sẽ được dời lại. Cùng với thông tin Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam vào tháng 9 này, nên có thể sự kiện sẽ được tổ chức vào giữa tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm động thổ

Tổng quan sơ lược về dự án Eco Smart City Thủ Thiêm

  • Vị trí dự án: Lô 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6, thuộc Khu chức năng số 2A, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tp. Thủ Đức
  • Quy mô dự án: Khoảng 7,5 ha với quy hoạch thành khu trung tâm tài chính thương mại dịch vụ tổng hợp và dân cư đa chức năng hơn 6.500 người

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm động thổ

  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc)
  • Thời gian mở bán: dự kiến vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Hiện tại đã bố trí sắp xếp xong văn phòng đại diện của Chủ đầu tư tại Quận 1

Đánh giá riêng của The Connect về dự án Eco Smart City

Dự án Eco Smart City được đầu tư xây dựng trên khu đất 2A của Thủ Thiêm, có tổng diện tích khoảng 7,45 ha, trong đó diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012 ha. Có vị trí đắc địa nằm đối diện tòa nhà Bitexco, gần sông Sài Gòn.

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm động thổ

Ngay bên cạnh là đại dự án Empire City, được quy hoạch và phát triển với tổng diện tích lên đến 14,6 ha; bao gồm 3.787 căn hộ cao cấp, khách sạn, văn phòng, khu bán lẻ và tòa tháp cao 88 tầng. Sở hữu vị trí đắc địa nằm ngay phân khu 2B, trung tâm của khu đô thị Thủ Thiêm. Được nhà nước quy hoạch nằm ngay cạnh con sông Sài Gòn cùng thiết kế càng gần về sông các tòa nhà sẽ thấp dần khiến cho dự án được đảm bảo tầm view hoàn hảo nhất.

Dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm động thổ

Như vậy chúng ta có thể thấy nếu so sánh 2 dự án này, thì dự án của Empire City (Keppel Land) có phần nhỉnh hơn, khi vị trí cạnh nhau nhưng Empire City có diện tích lớn gấp đôi & sát sông Sài Gòn, chứ không phải gần sông như Eco Smart City.

Đầu năm 2019 sự kiện chính quyền nhà nước bất ngờ quyết định không di dời Nhà thờ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm (xem thêm báo), việc này dẫn đến quy hoạch ban đầu của Lotte bị điều chỉnh lại diện tích chỉ còn 1/2.

Điều này dẫn đến mọi tính toán về chi phí đầu tư thay đổi, số lượng căn hộ bán ra cũng ít đi dẫn đến điều chỉnh tăng giá ban so với ban đầu là dĩ nhiên… Nên dự kiến giá Khu phức hợp thông minh Eco Smart City sẽ nhỉnh hơn so với khu vực. Khách hàng có thể khảo sát kỹ khu vực xung quanh để tham khảo giá của các dự án lân cận như thế nào, dễ nhất là siêu dự án Empire City “hàng xóm”, và dự án xa hơn là The Metropole đã có mặt bằng giá ổn định từ những phân khu đã hoàn thiện và bàn giao.

Có thể nói, hai dự án Lotte Eco Smart City & Empire City có vị trí nằm cạnh nhau nên khi xét về diện tích thì khu đất của Empire City có lợi thế hơn hẳn bởi nhiều lý do sau:

  • Diện tích phần đất dự án Empire City lên đến 14,6 ha rộng hơn nhiều so với Eco Smart City khi chỉ khoảng 7,45 ha. Từ đó có thể thấy, Empire City được quy hoạch đồng bộ hơn.
  • So với vị trí, Empire City được quy hoạch khu vực sát sông Sài Gòn; còn dự án Eco Smart City chỉ nằm gần sông, cách một khoảng diện tích của nhà thờ Thủ Thiêm phía trước.
  • Về thiết kế dự án: Empire City có thiết kế độ cao các block thấp dần khi càng gần sông, việc thiết kế này cực kỳ hợp lý giúp cho các căn hộ có được tầm view đẹp về sông và trung tâm Quận 1. Còn Eco Smart của Lotte thì ngược lại.
  • Thêm vào đó, trong tương lai ngay tại siêu đô thị Empire City sẽ có tòa tháp cao 88 tầng – một biểu tượng mới của Thành phố.

Là một trong những dự án trọng điểm sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới tại Thủ Thiêm, đồng thời góp phần nâng cao bộ mặt hạ tầng tại khu đô thị mới, Eco Smart City sẽ không khiến cho Quý Khách hàng cảm thấy thất vọng sau nhiều năm chờ đợi. Hãy cùng The Connect đón chờ khu phức hợp lớn của tập đoàn Lotte sẽ được triển khai như thế nào nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *