Tìm Hiểu Những Tiện Ích Chức Năng Thông Minh Độc Đáo Trong Dự Án Eco Smart City của Lotte

Thông tin về dự án Khu phức hợp thông minh Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm

Theo thông tin đến từ Yonhap, tập đoàn Lotte cho biết sẽ xây dựng một khu phức hợp thông minh thân thiện môi trường và trung tâm logistics tại Việt Nam, không chỉ củng cố chỗ vị thế ngành bán lẻ tại Đông Nam Á mà còn mở rộng thị trường ra toàn cầu. Vừa qua (chiều ngày 2/9/2022), tập đoàn Lotte đã làm lễ động thổ dự án phức hợp Eco Smart City Thủ Thiêm tại Việt Nam. Đây là dự án được Lotte tập trung rất nhiều nguồn lực, kinh nghiệm để xây dựng và vận hành.

Dự án Lotte Eco Smart City là một dự án phức hợp sinh thái thông minh tại Thủ Thiêm nằm tọa lạc tại khu chức năng 2A với quy mô lớn gồm 5 tầng hầm và 60 tầng nổi với nhiều khu chức năng như trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, khu dân cư, giải trí… Tập đoàn Lotte dự kiến đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng để triển khai xây dựng dự án này thành một khu phức hợp thông minh cao cấp hàng đầu tại Việt Nam với nhiều ứng dụng đặc biệt của công nghệ trong việc vận hành thương mại.

Điểm đặc biệt ứng dụng trong khu dân cư của Lotte Eco Smart City

Điểm đặc biệt của dự án có thể kể đến chính là việc ứng dụng hệ thống chia sẻ và phân tích cơ sở dữ liệu trong thời gian thực dựa trên dữ liệu lớn (Big Data). Đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cư dân bằng cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như chăm sóc tại nhà, tiếp nhận điều trị từ xa bằng IoT.

Ứng dụng công nghệ IoT vào dịch vụ chăm sóc sức khoẻ
Ứng dụng công nghệ IoT vào dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Không chỉ thế, khu vực văn phòng còn ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống rà soát nhận diện khuôn mặt và hệ thống quản lý đặt chỗ. Điều này giúp tối ưu hóa được môi trường sống thông minh, nâng cao tiện nghi và an toàn cho cư dân sinh sống tại đô thị.

Thiết bị nhận diện khuôn mặt
Thiết bị nhận diện khuôn mặt

Là một khu đô thị thân thiện với môi trường, Lotte Eco Smart City ứng dụng hệ thống điều hòa không khí “trữ đá” vừa tiết kiệm vừa thân thiện với môi trường. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này đó là làm đông đá vào ban đêm sau đó sẽ làm rã đông, chuyển nó thành không khí vào ban ngày để làm mát cho cả tòa nhà. Đây là một hệ thống mang tính hiệu quả và bền vững đối với môi trường thiên nhiên.

Theo kế hoạch của Lotte, trung tâm mua sắm – rạp chiếu phim tại dự án sẽ cung cấp các lựa chọn thanh toán thông minh, đồng thời sử dụng robot giao hàng và thiết bị không người lái để tối ưu hóa quản lý vận hành trung tâm thương mại của tập đoàn Lotte trong khu bán lẻ.

Robot giao hàng
Robot giao hàng
Máy bay giao hàng không người lái
Máy bay giao hàng không người lái

Trong hệ thống quản lý khách sạn, nhằm nâng tầm trải nghiệm người dùng với nhiều tiện ích mới lạ đều ứng dụng công nghệ như dịch vụ trợ giúp thông minh và robot phục vụ ăn uống. Việc ứng dụng này sẽ giúp nâng tầm đời sống của cư dân và giúp cho khu đô thị trở nên hiện đại hơn rất nhiều.

Robot phục vụ tại nhà hàng
Robot phục vụ tại nhà hàng

Những điểm đặc biệt của dự án đều hướng tới mục tiêu mà chính Tổng giám đốc Lotte E&C Ha Suk-Joo phát biểu: “Chúng tôi sẽ đáp lại sự hỗ trợ tích cực của TPHCM bằng cách xây dựng thành công dự án Lotte Eco Smart City Thủ Thiêm, mang tới cuộc sống thông minh cao cấp cùng với công nghệ tân tiến hiện đại”.

Kết luận

Có thể nói dự án Khu phức hợp thông minh Lotte Eco Smart City là một trong những dự án trọng điểm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án không chỉ góp phần nâng cao vị thế hạ tầng khu vực mà còn giúp hình thành nên một khu đô thị trung tâm mới trong thành phố. Với vị trí cốt lõi của Eco Smart City và Empire City, đây sẽ là mảnh ghép kết nối hình thành một đại trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm trong tương lai.

Thông tin tham khảo từ: https://baothuathienhue.vn/

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *