Keppel Land Chi Hơn 1.000 Tỷ Đồng Mua Một Dự Án Ở Hà Nội

Tập đoàn Singapore sẽ chi 1.000 tỷ đồng mua 65% cổ phần của doanh nghiệp sở hữu một trung tâm thương mại tại Hà Nội.

Keppel Land cho biết, thông qua công ty con VN Prime Vietnam (VNPV) đang mua lại 65% cổ phần tại một doanh nghiệp sở hữu một bất động sản bán lẻ tại Hà Nội. 35% vốn còn lại sẽ do chủ đầu tư dự án Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư Phát triển Bình Minh nắm giữ.

Dự án này là nằm trong một tổ hợp bất động sản đang xây dựng, dự kiến hoàn thành năm 2025. VNPV sẽ chi khoảng 1.230 tỷ đồng vào thương vụ này. Công ty dự kiến thanh toán bằng tiền mặt trong hai đợt.

Keppel Land Chủ Đầu Tư Singpapore

Hồi cuối tháng 5, Keppel Land cũng mua lại 49% vốn từ Tập đoàn Khang Điền tại hai dự án khu dân cư liền kề tại TP HCM. Trước đó, trả lời Nikkei hồi tháng 3, lãnh đạo Keppel cũng cho biết muốn tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh các doanh nghiệp có chiến lược đa dạng hóa các khoản đầu tư, không tập trung vào Trung Quốc để giảm thiểu rủi ro.

du an empire city thu thiem keppel land
Dự án Empire City Của Chủ Đầu Tư Keppel Land

Keppel Land có trụ sở tại Singapore, hiện diện ở Việt Nam từ đầu những năm 1990. Đến nay, đơn vị này trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Công ty được biết đến với các dự án như Estella Heights, Celesta Rise và Empire City, Saigon Centre.

Nguồn: vnexpress

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *