Vùng “Lõi Trung Tâm” Của KĐT Thủ Thiêm Và Những Giá Trị Liên Quan

Thực hiện: đội ngũ The Connect | Loạt bài: Khu đô thị Thủ Thiêm

Nếu đến TP New York sẽ phải đến quận Manhattan, khi đến Manhattan sẽ nên đến trung tâm Phố Wall… Tại đó (Manhattan, Phố Wall) được xem là lõi trung tâm phát triển nhất của khu vực về kinh tế, thương mại, giải trí, và cả đẳng cấp không gian sống.

Thành phố New York

Khi nhìn lại điều tương tự tại Thủ Thiêm, với tầm nhìn về tương lai: bán đảo này sẽ là trung tâm mới của Tp Hồ Chí Minh. Vậy theo quy hoạch & tiến độ thực tế, nơi nào tại Thủ Thiêm sẽ được là Core Zone?

Hãy cùng The Connect tìm hiểu điều này!

Vùng lõi trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm
Thông Tin Chi Tiết Vùng “Lõi Trung Tâm” Của KĐT Thủ Thiêm
Tên Gọi Vùng Lõi Trung Tâm KĐT Thủ Thiêm
Vị Trí Khu chức năng số 1 & số 2 tại KĐT Thủ Thiêm
Tổng Diện Tích 3,599,500 m2
Chức Năng Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Mới Của TPHCM
Đơn Vị Thiết Kế Tập Đoàn Sasaki (Hoa Kỳ)

Vị Trí Vùng Lõi Trung Tâm Phát Triển Tại Thủ Thiêm

Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm
Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Được biết đến là khu đô thị hiện đại và đẳng cấp, vùng lõi trung tâm tại khu đô thị Thủ Thiêm được đánh giá là Khu chức năng số 1 & số 2 dựa theo quy hoạch của Sasaki (Hoa Kỳ). Cả khu vực này có vị trí được bao quanh bởi 3 mặt nước của Sông Sài Gòn, nằm trực diện với trung tâm hiện hữu Quận 1. Khi xét về vị trí, cũng đã cho thấy vị trí đắc địa tại khu vực này – Core Zone Thủ Thiêm.

Với thế mạnh tại vị trí, Core Zone Thủ Thiêm không chỉ là trái tim của khu đô thị, mà còn là trung tâm của sự phồn thịnh và phát triển. Đây là nơi tập trung các dự án bất động sản cao cấp bậc nhất TPHCM và là nơi quy tụ những công trình biểu tượng của thành phố với kiến trúc độc đáo như: nhà hát Opera, quảng trường trung tâm Thủ Thiêm, Tháp quan sát 88 tầng,…

Nếu nhìn sâu hơn vào đặc điểm của vùng lõi trung tâm tại khu đô thị Thủ Thiêm, có thể thấy rằng đây là khu chức năng có giá trị thương mại cao – về kinh tế cũng như giá trị bất động sản sở hữu.

Vị trí vùng lõi trung tâm tại khu đô thị Thủ Thiêm
Vị trí vùng lõi trung tâm tại khu đô thị Thủ Thiêm

Chức Năng Của Core Zone Thủ Thiêm

Chức năng vùng lõi trung tâm tại Thủ Thiêm không chỉ là một phần của khu đô thị này, mà là cả hình ảnh một trung tâm tài chính quốc tế tầm cỡ. Đây là phân khu đi đầu trong việc xây dựng khu đô thị tài chính cao nghệ cao tại Việt Nam. Điều này được thể hiện qua chiến lược quy hoạch và tập trung thu hút nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Phối cảnh khu thương mại 88 tầng tại Empire City
Phối cảnh khu thương mại 88 tầng tại Empire City

Với tầm quan trọng chiến lược của khu vực phát triển kinh tế tại Thủ Thiêm, cơ quan chính quyền đã có những thúc đẩy tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và kiến tạo các công trình trọng điểm, từ các tòa tháp văn phòng chọc trời, đại trung tâm thương mại sầm uất đến các dự án dịch vụ giải trí nghỉ dưỡng hàng đầu, đều quy tụ tại đây. Điều đặc biệt hơn, với sự xuất hiện của công ty tài chính quốc tế hàng đầu đã làm nổi bật Thủ Thiêm trên bản đồ kinh tế trong khu vực.

Diện tích sử dụng cho thương mại dịch vụ được tập trung tại Core Zone
Diện tích sử dụng cho thương mại dịch vụ được tập trung tại Core Zone

Với việc nằm trong khu đô thị ven sông hiện đại bậc nhất cả nước, Core Zone Thủ Thiêm đã khai thác và tận dụng tối đa nguồn lợi từ sông Sài Gòn khi mang lại không gian sống đẳng cấp, tạo ra một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, cảnh quan bên bờ sông với những công viên ven sông và khu vui chơi, sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ và tạo ra một không gian sống xanh, bền vững.

Phối cảnh công viên Vầng Trăng tại Thủ Thiêm
Phối cảnh công viên Vầng Trăng tại Thủ Thiêm

Đặc biệt, với chức năng là trung tâm vui chơi, giải trí mới của thành phố, Core Zone Thủ Thiêm là nơi hiện diện của các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán bar,… hình thành nên một hệ sinh thái giải trí đa dạng.

Sự kết hợp giữa không gian sống bền vững và các hoạt động giải trí đa dạng góp phần làm tăng giá trị bất động sản và tạo nên một cộng đồng sống sôi động, hấp dẫn cho cả cư dân và du khách.

Phối cảnh quảng trường trung tâm Thủ Thiêm
Phối cảnh quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

Với các chức năng quan trọng của mình, các công trình cao tầng tại vùng lõi trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm (dọc theo đường Trần Bạch Đằng) sẽ được xây dựng với chiều cao giảm dần về phía sông Sài Gòn và hồ Trung Tâm. Cách thiết kế này sẽ tối đa hóa điểm nhìn và tạo ra một đường chân trời đa dạng hấp dẫn.

Phối cảnh thiết kế xây dựng các công trình tại vùng lõi trung tâm Thủ Thiêm
Phối cảnh thiết kế xây dựng các công trình tại vùng lõi trung tâm Thủ Thiêm

Điều này tạo thuận lợi cho các dự án bất động sản và mang đến không gian sống hiện đại, sang trọng với tầm nhìn bao quát về sông Sài Gòn và các công trình tiêu biểu của thành phố. Đồng thời làm nổi bật tính chất quan trọng và thẩm mỹ của vùng lõi trung tâm trong sự phát triển toàn diện của khu đô thị Thủ Thiêm.

Tầm Quan Trọng Của Vùng Lõi Tại Khu Đô Thị Thủ Thiêm

Việc phát triển khu vực Core Zone này rất quan trọng với quá trình hoàn thiện khu đô thị Thủ Thiêm nói riêng và phát triển kinh tế TPHCM nói chung. Sự xuất hiện của các công trình điểm nhấn như: Khu phức hợp 88 tầng, khu vui chơi thể thao,… là yếu tố quan trọng tạo nên bộ mặt hiện đại, sầm uất cho Thủ Thiêm.

Phối cảnh quảng trường trung tâm Thủ Thiêm
Phối cảnh quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

Sự xuất hiện của các tiện ích, trung tâm thương mại, nhà hàng,… đã kích thích sự phát triển của các dịch vụ xung quanh. Điều này tạo ra một hệ sinh thái đa dạng, từ những trải nghiệm ẩm thực độc đáo đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hàng đầu. Với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, hiện đại, và cao cấp như vậy, vùng lõi trung tâm tại Thủ Thiêm trở thành một điểm đến hấp dẫn không chỉ về mặt sống và làm việc mà còn về cơ hội đầu tư và phát triển kinh tế.

Khi nhìn lại, trong bối cảnh trung tâm hiện hữu Quận 1 đang gặp phải tình trạng quá tải về hạ tầng và dịch vụ. Vùng lõi trung tâm Thủ Thiêm xuất hiện như một giải pháp đáp ứng những thách thức này. Với quy hoạch đô thị bài bản, hệ thống giao thông hiện đại (5 cây cầu huyết mạch, các tuyến đường quan trọng của thành phố như: Đại lộ Mai Chí Thọ, và hầm Thủ Thiêm), Thủ Thiêm góp phần làm giảm áp lực giao thông mà và tạo ra không gian sống trong lành, giúp người dân di chuyển dễ dàng hơn.

Ngoài ra, vùng lõi trung tâm tại khu đô thị Thủ Thiêm cũng giải quyết vấn đề thiếu mảng xanh và không gian làm việc sang trọng mà trung tâm Quận 1 đang gặp phải. Các công viên, khu vui chơi, và không gian xanh rộng lớn sẽ mang lại môi trường sống tốt cho cư dân và là nơi thư giãn, tận hưởng bầu không khí trong lành. Những khu vực làm việc hiện đại và sang trọng cũng được quy hoạch bài bản, đáp ứng nhu cầu của những doanh nghiệp và cơ sở văn phòng đang tìm kiếm không gian làm việc đẳng cấp.

Các Dự Án Bất Động Sản Tại Đây Đang Hình Thành Không Gian Sống Đẳng Cấp Bậc Nhất

Với sự phát triển đô thị ngày càng nhanh chóng, vùng lõi trung tâm khu đô Thị Thủ Thiêm đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với giới thượng lưu, doanh nhân thành đạt. Các dự án bất động sản tại đây đã góp phần tạo nên vùng lõi trung tâm sầm uất, hiện đại và mang đến không gian sống đẳng cấp cho cư dân.

Khu Dân Cư Cao Cấp Empire City

Dự án Empire City tọa lạc tại khu chức năng số 2B khu đô thị mới Thủ Thiêm với điểm nhấn là tòa tháp 88 tầng – Biểu tượng mới của TPHCM trong tương lai. Được kỳ vọng phát triển như một thành phố độc lập bên trong thành phố, với sự đa dạng đến từ các dự án. Empire City nơi sẽ mang đến khái niệm hoàn toàn mới về một chất lượng cuộc sống đô thị “Live-Work-Play-Dream”.

Phối cảnh dự án cao cấp Empire City

Hiện tại, Empire City đã bàn giao 3 phân khu là Linden Residences, Tilia Residences, Cove Residences cho cư dân về sinh sống, các phân khu còn lại vẫn đang được chủ đầu tư dự án triển khai.

Mời mọi người xem chi tiết dự án Empire City

Dự án The Metropole Thủ Thiêm

The Metropole Thủ Thiêm nằm trong khu chức năng số 1, khu đô thị Thủ Thiêm, bao gồm khu căn hộ hạng sang, khu vực ẩm thực, thương mại cao cấp và văn phòng tiêu chuẩn quốc tế. The Metropole Thủ Thiêm kiến tạo một phong cách sống đô thị mới ngay bên trung tâm quận 1, được bao quanh bởi tất cả các công trình biểu tượng mới của thành phố và các điểm tham quan nổi tiếng – Hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ các xu hướng văn hóa, nghệ thuật, công nghệ và giải trí mới nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.

Phối cảnh dự án The Metropole Thủ Thiêm

Dự Án Lotte Eco Smart City

Lotte Eco Smart City nằm trong khu chức năng số 2A thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, là một trong các dự án nổi bật tại vùng lõi trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án là công trình mang tính biểu tượng mới của tập đoàn Lotte. Với mục tiêu phát triển dự án thành “thành phố thông minh” nhằm đem đến cho cư dân cuộc sống tiện nghi và hiện đại nhất. Dự án khi hoàn thành sẽ mang đến một làn gió mới cho thị trường bất động sản. Đặc biệt là phân khúc bất động sản hạng sang tại TPHCM.

Phối cảnh dự án Lotte Eco Smart City

Có thể thấy rằng, các dự án bất động sản tại vùng lõi trung tâm Thủ Thiêm không chỉ mang đến không gian sống đẳng cấp cho cư dân, mà còn góp phần định hình một trung tâm tài chính mới của thành phố. Các cao ốc chọc trời, những dự án BĐS cao cấp như Empire City và The Metropole tại vùng lõi trung tâm đã góp phần tạo nên bức tranh đô thị hiện đại.

Xem thêm các dự án bất động sản tại Thủ Thiêm

Các Công Trình Biểu Tượng Nằm Tại Vùng Lõi Trung Tâm Của Khu Đô Thị Thủ Thiêm

Trong khu đô thị Thủ Thiêm, vùng lõi trung tâm là nơi quy tụ của những dự án mang tính biểu tượng. Những dự án tại vùng lõi trung Thủ Thiêm không chỉ là những tòa nhà cao ốc sang trọng mà còn là biểu tượng của sự đổi mới và kiến trúc hiện đại. Chúng góp phần tạo nên bức tranh về thành phố sầm uất, đáp ứng nhu cầu sống đẳng cấp, với tiện ích và dịch vụ hàng đầu.

Phối cảnh tòa tháp 88 tầng tại dự án Empire City

Tháp Quan Sát 88 Tầng – Empire 88 Tower Là tòa tháp có số tầng cao nhất tại TPHCM nằm trong dự án Empire City, tháp quan quan sát Empire 88 Tower được lấy cảm hứng từ những cánh đồng lúa bậc thang đặc trưng Việt Nam, tạo nên hình dáng vững chãi và hướng về sông Sài Gòn thơ mộng. Hiện tại, dự án vẫn đang được chủ đầu tư Empire City triển khai, hứa hẹn đây sẽ là biểu tượng mới của TPHCM trong tương lai.

Phối cảnh nhà hát Opera Thủ Thiêm

Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch – Opera Thủ Thiêm Nhà hát Opera Thủ Thiêm là công trình kiến trúc độc đáo, là điểm đến nghệ thuật đẳng cấp tại TPHCM. Với diện tích 10.031 m2 cùng kiến trúc sang trọng và hiện đại, nhà hát Opera Thủ Thiêm không chỉ là nơi trình diễn nghệ thuật mà còn là không gian tinh tế dành cho các sự kiện lớn của thành phố. Dự kiến, công trình sẽ được khởi vào năm 2025.

Phối cảnh khu đa năng kết hợp giải trí 5 sao tại Thủ Thiêm

Khu Đa Năng Kết Hợp Giải Trí 5 Sao
Nhà Thi đấu Đa năng Thủ Thiêm là một phần của Khu Liên hợp Thể thao rộng lớn, nằm ở phía Nam của Khu Phức hợp Tháp Quan sát 88 tầng. Với quy mô khoảng từ 10.000 đến 15.000 chỗ dành cho các hoạt động thể thao và sự kiện trong nhà, hứa hẹn sẽ tạo nên những hoạt động nhộn nhịp, phong phú trong quá trình xây dựng, góp phần thay đổi bộ mặt cảnh quan tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Hình ảnh thực tế tại công viên Vầng Trăng Thủ Thiêm

Công Viên Vầng Trăng
Công viên Vầng Trăng là một công viên công cộng mở dành cho tất cả người dân, chạy dọc bờ sông Sài Gòn và nằm ở tiền cảnh của Trung tâm Tài chính Quốc tế và Khu Lõi Trung tâm tại Thủ Thiêm, công viên Vầng Trăng sẽ là không gian lý tưởng cho mọi người tận hưởng các hoạt động thể thao như: chạy bộ, đạp xe đạp,… Bên cạnh đó, công viên còn được thiết kế với các đường đi bộ ngắm cảnh, cho phép nối dài các hoạt động bên bờ sông.

Phối cảnh quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

Quảng Trường Trung Tâm Thủ Thiêm Quảng Trường Trung Tâm Thủ Thiêm là không gian công cộng rộng lớn và thoáng đãng, với diện tích 20,13 ha đây sẽ là nơi dành cho các sự kiện lớn, trung tâm của nghệ thuật, văn hóa và thương mại tạo ra một môi trường hoàn hảo kết hợp giữa công việc và giải trí cho người dân. Đặc biệt, đây sẽ là khu vực kết nối trực tiếp với công viên bến Bạch Đằng, Quận 1 qua cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn tạo nên hình ảnh sôi động, náo nhiệt giữa 2 khu vực vui chơi giải trí lớn bậc nhất TPHCM (Công viên bến Bạch Đằng & Quảng Trường Trung Tâm Thủ Thiêm)

Phối cảnh trung tâm triển lãm quy hoạch Thủ Thiêm

Trung Tâm Triển Lãm Quy Hoạch Thủ Thiêm
Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Thủ Thiêm là nơi trưng bày công khai các đề xuất quy hoạch, khuyến khích môi trường dân chủ để người dân biết về quy hoạch chung của thành phố. Trung tâm cũng sẽ là điểm đến của người dân và các nhà đầu tư đến tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa đô thị, du lịch của TP.HCM nói chung và quá trình phát triển quy hoạch quận Thủ Thiêm nói riêng. Hiện tại, trung tâm thông tin quy hoạch Thủ Thiêm vẫn đang trong quá trình xây dựng, dự kiến sẽ khánh thành vào năm 2025.

Khu vực lõi Thủ Thiêm không chỉ là biểu tượng của sự hiện đại, mà còn là điểm nhấn động lực đưa thành phố Hồ Chí Minh phát triển vào tương lai. Với hạ tầng kết nối hài hòa, trọng điểm phát triển kinh tế tài chính, thương mại, giải trí và không gian sống đẳng cấp, khu vực này là điểm đến lý tưởng cho doanh nhân thành đạt phát triển kinh doanh & tận hưởng không gian sống hiện đại bậc nhất.

Phối cảnh không gian sống sang trọng

Vừa rồi là những thông tin về vùng “lõi trung tâm” tại KĐT Thủ Thiêm, The Connect tin rằng với các ưu điểm trên vùng “lõi trung tâm” tại Thủ Thiêm sẽ không chỉ là biểu tượng của trung tâm tài chính quốc tế hiện đại, sầm uất của TPHCM mà còn là điểm đến lý tưởng của giới thượng lưu.

Kim Giàu - Chuyên Gia Bất Động Sản Tại Thủ Thiêm

Tác giả:

Ms. Kim Giàu – Senior Consultant Leader tại sàn The Connect. Là một chuyên gia bất động sản có kiến thức sâu rộng về thị trường Thủ Thiêm, luôn cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng, giá cả và chính sách pháp lý các dự án tại đây. Kim Giàu là người rất tận tâm và chu đáo trong việc tư vấn cho khách hàng, luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để khách hàng có thể đạt được mục tiêu. Giàu rất vui khi hỗ trợ được quý khách!

Bài Viết Liên Quan

5/5 - (2 bình chọn)