Khởi Công Hàng Loạt Công Trình Trọng Điểm Của Thành Phố
Sẽ Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Giá Trị BĐS Thủ Thiêm

Thực hiện: đội ngũ The Connect | Loạt bài: bất động sản Thủ Thiêm

Công trình trọng điểm tại Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm hiện đang nằm trong tâm điểm của sự phát triển TP.HCM, được quan tâm tập trung đầu tư từ nhà nước bằng hàng loạt các công trình quan trọng. Mục tiêu đặt ra phát triển Thủ Thiêm thành trung tâm tài chính và giải trí đạt chuẩn quốc tế. Các nỗ lực này đã thể hiện thông qua việc thiết lập quy hoạch không gian cho các khu vực công viên bờ sông Thủ Thiêm (nguồn) và việc tái khởi động xây dựng Trung tâm triển lãm quy hoạch (nguồn) vào tháng 7 gần đây.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TpHCM đã đưa các dự án giao thông quan trọng vào danh mục chào mừng 50 năm giải phóng miền Nam (nguồn). Trong đó sẽ tập trung tiến hành đầu tư và khởi công đúng tiến độ vào dịp 30-4-2025, bao gồm Cầu Thủ Thiêm 4, Cầu Đi Bộ qua sông Sài Gòn và Nhà hát Giao hưởng, nhạc, vũ kịch ở Thủ Thiêm.

Phoi canh nha hat Giao huong Nhac Vu kich nhin ve phia cau Ba Son
Phối cảnh nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch nhìn về phía cầu Ba Son

Điều này The Connect và các nhà phát triển bất động sản nhận thấy có sự phát triển nhanh chóng hạ tầng kiến trúc bắt đầu từ những dự án công cộng với quy mô lớn và mang tính biểu tượng của Thành Phố Hồ Chí Minh tại Thủ Thiêm dần tạo nên một không gian hiện đại với nhiều công trình biểu tượng đa dạng lĩnh vực từ kinh tế, văn hoá, và nghệ thuật.

Để tìm hiểu thêm về các dự án này và phân tích những ảnh hưởng đến giá trị bất động sản tại Thủ Thiêm ra sao, The Connect mời bạn khám phá qua bài viết dưới đây.

Gấp rút triển khai loạt công trình trọng điểm tại Thủ Thiêm

Cầu Đi Bộ Thủ Thiêm, Công Viên Vầng Trăng, Nhà Hát Giao Hưởng – Nhạc, Vũ Kịch, Cầu Thủ Thiêm 4 tại Thủ Thiêm được kế hoạch khởi công vào dịp 30/4/2025.

Cầu Thủ Thiêm 4 (Khởi công: 30/4/2025)

Theo kế hoạch của UBND TPHCM, sẽ tiến hành khởi công xây dựng cây cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến vào dịp 30/4/2025. Cây cầu có chức năng kết nối giao thông toàn diện cho 2 khu đô thị hiện đại và lớn nhất TPHCM: khu đô thị Thủ Thiêm và khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Phối cảnh dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ khởi công vào dịp 30/04/2025

Theo báo Nhân Dân, vào chiều ngày 18/08/2023 tại TPHCM, đã diễn ra một hội thảo quan trọng với sự tham gia đông đảo của các kiến trúc sư, chuyên gia về kinh tế, đô thị, và những nhà quản lý hàng đầu. Hội thảo này nhằm mục đích phân tích, đánh giá, và đề xuất các hướng về kiến trúc và thiết kế phù hợp cho công trình cầu Thủ Thiêm 4, để đảm bảo tính chất độc đáo và hiệu quả của dự án này.

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch (khởi công 30/4/2025)

Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM, được biết đến như một “đóa sen nở rộ” giữa trung tâm thành phố, là ngôi nhà của nghệ thuật và văn hóa Sài Gòn. Đây là nơi quy tụ những sự kiện văn hóa, nghệ thuật lớn của thành phố, nơi mà những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc được ra mắt và biểu diễn. Hơn nữa, nhà hát này nằm kế bên dự án The Opera – The Metropole, là khu phức hợp sang trọng và hiện đại bậc nhất TPHCM.

Phoi canh nha hat Giao huong Nhac Vu kich tai khu do thi moi Thu Thiem
Phối cảnh nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Việc thúc đẩy quá trình xây dựng nhà hát Giao hưởng – Nhạc, Vũ kịch tại Thủ Thiêm không chỉ phản ánh sự phát triển vượt bậc của thành phố mà còn tạo ra một cơ hội độc đáo cho cư dân và du khách trải nghiệm văn hóa và nghệ thuật tại đây. Dự kiến, việc khởi công dự án sẽ diễn ra vào ngày 30/4/2025, và sau khi hoàn thành, nhà hát này sẽ trở thành một biểu tượng văn hóa, điểm nhấn về kiến trúc và nghệ thuật của TPHCM.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn (khởi công 30/4/2025)

Cầu đi bộ Thủ Thiêm là một phần quan trọng trong không gian hiện đại ven sông của đôi bờ sông: phía trung tâm hiện hữu & trung tâm mới Thủ Thiêm.

Phoi canh cau di bo Thu Thiem ket noi 2 trung tam lon nhat TPHCM - pho di bo Nguyen Hue voi quang truong Thu Thiem
Phối cảnh cầu đi bộ Thủ Thiêm kết nối 2 trung tâm lớn nhất TPHCM - phố đi bộ Nguyễn Huệ với quảng trường Thủ Thiêm

Dự án này không chỉ đơn thuần là một cây cầu kết nối giữa hai khu vực giải trí, văn hóa, và nghệ thuật lớn nhất TPHCM – Phố đi bộ Nguyễn Huệ / Công viên Bạch Đằng với quảng trường Thủ Thiêm / công viên Vầng Trăng, mà còn là một biểu tượng thể hiện sự phát triển và sự đối trọng giữa hai khu vực phát triển bậc nhất của thành phố.

The Connect mời xem video giới thiệu về kiệt tác kiến trúc này

Công viên Vầng Trăng – không gian bờ sông Thủ Thiêm

Công trình công viên bờ sông Thủ Thiêm hay còn được biết đến với tên gọi Công viên Vầng Trăng, có một vị trí đặc biệt trải dài trên 2km ven bờ sông Sài Gòn

Phoi canh cong vien bo song Thu Thiem (cong vien Vang Trang)
Phối cảnh công viên bờ sông Thủ Thiêm (công viên Vầng Trăng)

Với thiết kế hình vầng trăng rộng 7,97 ha và nhiều kiến trúc không gian công cộng. Công viên này sẽ là một không gian xanh mát và tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật cho tất cả người dân tại TPHCM.

Giá trị BĐS Thủ Thiêm có gia tăng khi xung quanh nhiều công trình tiêu biểu của Thành Phố?

Việc khởi công hàng loạt các công trình trọng điểm tại TPHCM đang góp phần thay đổi đáng kể giá trị bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm. Những dự án quan trọng này không chỉ là biểu tượng cho sự phát triển xứng tầm của Thủ Thiêm mà còn tạo ra cơ hội đáng kể cho thị trường bất động sản nơi đây.

Hình ảnh thực tế khu đô thị mới Thủ Thiêm từ góc nhìn trên cao

Từ sự phát triển cơ sở hạ tầng tại Thủ Thiêm đã tạo nên một “khung sườn đô thị hiện đại” với quy mô lớn và vững chắc thúc đẩy việc hình thành các khu thương mại tài chính & dịch vụ văn phòng, mua sắm…. theo một tiêu chuẩn cao cấp ở các phương diện, cấu thành nên một khu đô thị chuẩn mực quốc tế và bền vững lâu dài.

Những công trình này góp phần tạo nên không gian đa dạng, kết hợp giữa vui chơi, giải trí, văn hóa và nghệ thuật giúp cư dân tại đây có nhiều trải nghiệm cuộc sống đẳng cấp và tiện nghi. Chính nhờ sự hội tụ của các yếu tố này đã tạo nên một sức hút đặc biệt đối với các nhà đầu tư bất động sản tại Thủ Thiêm, việc này sẽ làm cho giá trị bất động sản nơi đây luôn tăng trưởng bền vững, vượt bậc.

Giá trị bất động sản của KĐT Thủ Thiêm tỷ lệ thuận với hạ tầng cơ sở tại đây.

Hơn thế nữa, Thủ Thiêm đang được sự quan tâm đặc biệt của nhà nước trong việc phát triển khu vực để hướng tới khu đô thị xanh, bền vững và hiện đại bậc nhất cả nước. Do đó tại đây thu hút được nhiều chủ đầu tư có tiềm lực lớn như Keppel Land, GS E&C, Lotte, Sơn Kim Land,… Điều này đã tạo thêm nhiều dự án bất động sản cao cấp tại khu vực như: Empire City, The Metropole Thủ Thiêm, Lotte Eco Smart City, Thủ Thiêm Zeit, The River,… làm cho thị trường bất động sản nơi đây phát triển sôi động.

Xem thêm dự án Empire City

Bên cạnh đó, việc có mặt không gian thương mại & văn phòng hạng A+ đã thu hút được rất nhiều khách hàng thượng lưu, nhà đầu tư thông thái và các doanh nghiệp, công ty lớn việc lựa chọn không gian sống và làm việc. Điều này không chỉ góp phần đẩy mạnh nhu cầu về việc mua và thuê bất động sản tại khu vực mà còn thúc đẩy giá trị bất động sản tại Thủ Thiêm lên cao.

Hinh anh thuc te tuyen duong ven song Sai Gon tai khu do thi moi Thu Thiem
Hình ảnh thực tế tuyến đường ven sông Sài Gòn tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Như vậy, từ những phân tích và nhận định trên, The Connect cho rằng việc khởi công các công trình trọng điểm tại khu vực Thủ Thiêm đã và đang tạo ra một sự thay đổi đột phá và tăng giá trị cho bất động sản tại đây. Sự thay đổi này không chỉ thể hiện trong việc tăng giá trị của bất động sản tại Thủ Thiêm mà còn trong việc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Từ đó có thể khẳng định Thủ Thiêm đang trở thành một điểm đến hấp dẫn trong thị trường bất động sản với tiềm năng đầu tư và phát triển đầy hiệu quả.

Khu đô thị Thủ Thiêm đã hình thành các dự án nổi bật và sắp đón nhận một loạt dự án bất động sản hạng sang chuẩn bị đi vào hoạt động, tạo nên một cơn sốt phát triển vô cùng ấn tượng.

Tác giả:

Ms. Kim Giàu – Senior Consultant Leader tại sàn The Connect. Là một chuyên gia bất động sản có kiến thức sâu rộng về thị trường Thủ Thiêm, luôn cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng, giá cả và chính sách pháp lý các dự án tại đây. Kim Giàu là người rất tận tâm và chu đáo trong việc tư vấn cho khách hàng, luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để khách hàng có thể đạt được mục tiêu. Giàu rất vui khi hỗ trợ được quý khách!

Bài liên quan

5/5 - (3 bình chọn)