Diện mạo cầu Thủ Thiêm 2 trước ngày thông xe

Cầu Thủ Thiêm 2 (TP.HCM) đang được hoàn thiện mặt đường cùng các hạng mục cuối cùng trước khi bước vào giai đoạn thử tải vào cuối tháng 3 và thông xe vào tháng 4.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, nối quận 1 và TP Thủ Đức được khởi công từ năm 2015, tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng. Tháng 9/2021, cầu hợp long và dự kiến hoàn thành, thông xe vào dịp 30/4.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Sau khi thông xe sẽ làm hạ tầng tại khu đô thị Thủ Thiêm phát triển vượt bậc, kéo theo những dự án siêu sang lên tầm cao mới. Xem thông tin chi tiết về dự án Empire City (đã hoàn hiện được 3 trên 11 dự án)

Thủ Thiêm 2 hợp long

Những ngày cuối tháng 3, mặt cầu đã được thảm nhựa hoàn thiện. Theo đại điện Công ty CP đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư), phần cầu chính có thiết kế dây văng với sơ đồ nhịp không đối xứng.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Ở phía bờ TP Thủ Đức, công nhân thi công lắp đặt khe co giãn cuối cùng của cầu.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Công nhân đang khoan đục để tạo vị trí lắp đặt khe co giãn. Khe đồng thời được cấu tạo để chống ồn khi phương tiện lưu thông qua cầu.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Lối đi cầu Thủ Thiêm 2 hướng từ quận 1 đang được rải thảm nhựa, thi công hoàn thiện mặt đường.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Theo nhà đầu tư, đến hiện tại, công trình đã hoàn thành các gói thầu xây lắp. Các nhà thầu đang tập trung thảm nhựa mặt cầu đối với hai nhánh rẽ N1, thi công điện chiếu sáng, cây xanh cảnh quan, tổ chức giao thông…

Thủ Thiêm 2 hợp long

Tuyến đường R12 dài 315 m, có lộ giới 36,2 m, quy mô 6 làn xe, tốc độ lưu thông 60 km/h – kết nối trực tiếp cầu Thủ Thiêm 2

Thủ Thiêm 2 hợp long

Anh Phùng Đức Quang (33 tuổi, công nhân) cho biết đã làm việc tại công trình gần 3 năm. “Trong 2 năm dịch bệnh kéo dài nhưng tôi vẫn được làm việc và có tiền trang trải cuộc sống. Trước đó công trình bị gián đoạn không ít lần vì chưa có mặt bằng thi công, nhưng khó khăn cũng được giải quyết nhanh nên công trường thi công trở lại và hoàn thành như bây giờ”, nam công nhân nói khi đang mài nhẵn dải phân cách của cầu.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Nhánh N2 với 2 làn xe (nhánh kẹp bên hông của nhánh chính xuống đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh) đã được hoàn thành trải thảm nhựa 2 lớp.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Phía bên phải cầu, mặt đường Tôn Đức Thắng hướng về quận 1, công nhân đang thi công lát gạch nền, tái lập hoàn trả hiện trạng tuyến đường.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Góc nhìn trên cao từ cầu Thủ Thiêm 2 về trung tâm TP.HCM. Nơi đây, người dân có thể quan sát các tòa nhà biểu tượng của thành phố.

Thủ Thiêm 2 hợp long

Cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thành đóng vai trò kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm thành phố, giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn, đường hầm vượt sông Sài Gòn vào giờ cao điểm.

Nguồn: Zing

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *